9 lợi ích sức khỏe khi nhai kẹo cao su

Đa số mọi người nhai kẹo cao su vì để có hơi thở thơm tho. Nhưng ít ai biết nhai kẹo cao su còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Khi nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn có được hơi thở thơm tho, tránh được những cơn kèm ăn tránh trường hợp thèm những đồ ăn không lành mạnh. Sau đây là một số lợi ích của việc nhai kẹo cao su.

  • Giúp kiểm soát cân nặng

Sau mỗi bữa trưa bạn nhai kẹo cao su có thể giúp ngăn chặn được được cơn thèm ăn ở khoảng thời gian sau đó. Đồng thời bạn cũng sẽ nạp ít thwucj phẩm có chứa nhiều calo lại.

Không phải nhai kẹo khiến cho bạn trực tiếp giảm cân mà là giúp bạn hạn chế ăn uống từ đó gián tiếp giúp bạn giảm được cân.

  • Nhai kẹo cao su giúp bạn cải thiện trí nhớ

Khi nhai kẹo cao su lưu lượng máu đến não sẽ tăng lên 25-40% giúp lượng oxy sẽ được cung cấp cho não cao hơn từ đó giúp tăng hiệu quả hoạt động của não và cải thiện trí nhớ.

  • Giúp giảm thiểu sự căng thẳng

Nhai kẹo cao su giúp làm giảm hormone cortisol gây căng thẳng trong cơ thể từ đó giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng và stress. Thay vì rung chân hay cắn móng tay bạn có thể thay thế bằng cách nhai kẹo cao su phải không nào.

Hơn nữa, khi mệt mỏi trong công việc hay học tập bạn có thể nhai kẹo cao su để nhằm giải tỏa và bổ sung năng lượng nhờ sự tăng cường lưu thông oxy lên não.

  • Nhai kẹo cao su hỗ trợ tiêu hóa

Việc nhai kẹo cao su không trực tiếp tiêu hóa được món ăn nhưng qua hoạt động này tuyến nước bọt của chúng ta hoạt động mạnh, kích thích các enzim và axit tiêu hóa giúp quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

  • Nhai kẹo cao su giúp làm giảm ợ nóng

Việc nhai kẹo cao su làm tuyến nước bọt hoạt động mạnh, lượng nước bọt được tiết ra khi này sẽ giúp trung hòa lượng axit trong thực quản. Từ đấy chứng trào ngược axit trong dạ dày cũng được giảm thiểu.

  • Giúp ngăn ngừa sâu răng

Để phòng ngừa sâu răng chúng ta cần vệ sinh răng miệng thường xuyên, đặc biệt là sau ăn nhưng khi này sẽ khó thuận tiện cho việc đánh răng. Khi này chỉ cần một chiếc kẹo cao su là sẽ giúp bạn giữ được hơi thở thơm tho và hàm răng sạch.

Việc nhai kẹo còn làm tăng tiết lượng nước bọt giúp tiêu diệt được các vi khuẩn trong khoang miệng. Để hiệu quả tối ưu hãy nhai kẹo không đường sau bữa ăn 20 phút.

  • Nhai kẹo chống khô miệng

Khi nhai kẹo lượng nước bọt tiết ra gấp 10 lần bình thường, khi này sẽ giúp diệt trừ các vi khuẩn và giữ được hơi thở thơm tho.

  • Nhai kẹo cao su giảm chứng cảm lạnh

Khi cảm lạnh cơ thể sẽ có nhiều biểu hiện khá khó chịu như, ho sổ mũi, đờm… Khi này nhai kẹo cao su sẽ giúp làm giảm các triệu chứng này, lưu thông đờm giúp cổ họng thông thoáng và thoải mái hơn.

  • Nhai kẹo cao su giúp cai nghiện thuốc lá

Không chỉ giúp bạn chống lại các cơn thèm ăn vặt mà nhai kẹo cao su còn giúp giảm được những cơn thèm nicotine và caffeine.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *